Gạo Japonica – Dẻo mềm ngọt cơm [ Giá tại vựa ]

Giá gốc là: 30,000₫.Giá hiện tại là: 28,000₫.

Khuyến mãi mua hàng

Giao hàng miễn phí trong nội thành số lượng lớn

Bao đổi trả trong vòng 7 ngày

Nếu có bất kì yêu cầu nào vui lòng liên hệ hotline: 0936.654.239

Mô tả

gạo japonica

Gạo Japonica còn có tên gọi khác là gạo sinica , là một trong hai giống lúa nội địa chính của châu Á . Gạo Japonica được trồng và tiêu thụ rộng rãi ở Đông Á , trong khi ở hầu hết các khu vực khác, gạo indica là loại gạo chiếm ưu thế. Lúa Japonica có nguồn gốc từ miền Trung Trung Quốc , nơi nó được thuần hóa lần đầu tiên dọc theo lưu vực sông Dương Tử khoảng 9.500 đến 6.000 năm trước.

Gạo Japonica là gì?

Gạo Japonica là một loại gạo ngắn hạt, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là một trong hai loại gạo chính của châu Á, được trồng và tiêu thụ rộng rãi ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và một số nước khác.

Gạo Joporica

Đặc điểm của gạo Japonica

Gạo Japonica có đặc điểm chung là hạt ngắn, tròn, có màu trắng đục hoặc trắng ngà. Khi nấu lên, cơm gạo Japonica có độ dẻo, thơm và vị ngọt đậm đà.

Ngoài ra, gạo Japonica còn có một số đặc điểm khác như:

  • Có hàm lượng amylopectin cao hơn amylose, do đó cơm gạo Japonica có độ dẻo cao.
  • Hàm lượng protein cao, do đó cơm gạo Japonica có vị ngọt đậm đà hơn.
  • Hàm lượng chất béo cao tạo nên có hương thơm đặc chưng.

Gạo Japonica không sử dụng chất bảo quản, không phun thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học. Một điều thú vị làm nên chất lượng gạo Japonica là chất lượng nguồn nước trồng lúa của Nhật Bản – nguồn nước trong lành và lượng mưa dồi dào với điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi. Chính vì vậy mà gạp Japonica an toàn và đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng.

Xem thêm : Top 6 đại lý gạo ST25 uy tín chất lượng tại TP.HCM

Giá trị dinh dưỡng của gạo Japonica

Gạo Japonica là một loại gạo giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong 100g gạo Japonica có chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng: 360 kcal
  • Protein: 6,6g
  • Chất béo: 1,9g
  • Glucid: 80,6g
  • Chất xơ: 2,4g
  • Canxi: 15mg
  • Sắt: 2,5mg
  • Magie: 27mg
  • Mangan: 0,2mg
  • Kẽm: 1,1mg
  • Vitamin B1: 0,1mg
  • Vitamin B2: 0,05mg
  • Vitamin B3: 2,5mg
  • Vitamin B6: 0,07mg
  • Vitamin B9: 20mcg
  • Vitamin E: 0,2mg

Cách bảo quản gạo Japonica

Gạo Japonica là loại gạo có hàm lượng amylopectin cao, do đó dễ bị mốc, mọt nếu bảo quản không đúng cách. Để giữ cho gạo Japonica được thơm ngon, bảo quản được lâu, bạn cần lưu ý những cách sau:

Chọn gạo Japonica chất lượng

  • Hạt tròn đều, không bị gãy vụn, không có mùi lạ.
  • Có màu trắng đục hoặc trắng ngà, có mùi thơm nhẹ nhàng.

Bảo quản gạo ở nơi khô ráo, thoáng mát

  • Tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
  • Độ ẩm thích hợp từ 12-15%.

Đóng gói gạo cẩn thận

  • Tránh côn trùng, chuột bọ xâm nhập.
  • Có thể cho gạo vào túi zip hoặc hộp kín, đậy nắp kín.

Sử dụng gạo trong thời gian ngắn

  • Tốt nhất là trong vòng 1 tháng sau khi mua.

Xem thêm : Top 6 loại gạo dẻo thơm đáng mua nhất hiện nay

Cách nấu gạo Japonica

Để nấu được cơm gạo Japonica ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Bước 1 Trước khi nấu ngâm gạo trước với nước 30 phút để hạt gạo mềm, khi nấu cơm sẽ chín đều và dẻo hơn, không bị nát.

Bước 2 Vo gạo cần nhẹ tay. Ban đầu nhặt hết sạn, trấu (nếu có), sau đó khoắng nhẹ gạo với nước, gạn phần nước bị lẫn bụi bẩn đi. Nếu chà xát gạo quá tay sẽ khiến lượng dưỡng chất mất đi trong quá trình này.

Bước 3 Nấu cơm với nước sôi thay vì nước lạnh để khiến gạo không bị trương, nát. Nấu nước lạnh khiến thời gian chín lâu hơn dẫn đến bị mất một phần dinh dưỡng. Quá trình nấu tránh mở nắp nồi nhiều lần. Bạn chỉ cần mở vung và đảo cơm khi nước đã cạn.

Ứng dụng của gạo Japonica

Gạo Japonica được sử dụng phổ biến trong ẩm thực châu Á, đặc biệt là ẩm thực Nhật Bản. Gạo Japonica được dùng để nấu cơm ăn hàng ngày, làm sushi, sashimi, tempura,…

Mua gạo Japonica ở đâu ?

Đại lý gạo Chất lượng làm nên uy tín
Đại lý gạo Chất lượng làm nên uy tín

Phát Đạt cam kết mang đến cho quý khách hàng những hạt gạo Thơm Thái tuyệt vời nhất . Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra chất lượng một cách cẩn thận trước khi đến tay khách hàng. Chúng tôi tin rằng sự hài lòng của quý khách là kim chỉ nam của chúng tôi.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm
Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua Gạo Japonica ở Phát Đạt với mức giá ưu đãi nhất.

  • Giao hàng miễn phí trong nội thành
  • Bao đổi trả trong vòng 1 tuần ( nếu KH không ưng ý )
  • Kiểm tra trước thanh toán sau

tai xuong 1

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến gạo thơm lài được Phát Đạt chắc lọc và thu thập tử nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình

Kết luận

Gạo Japonica là một loại gạo thơm ngon, bổ dưỡng, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực châu Á. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại gạo để nấu cơm ăn hàng ngày hoặc chế biến các món ăn Nhật Bản, thì gạo Japonica là một lựa chọn tuyệt vời.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin bổ sung
Trọng lượng 1 kg
Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gạo Japonica – Dẻo mềm ngọt cơm [ Giá tại vựa ]”